Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn rất đúng đắn trước tình trạng kinh tế khó khăn ở Việt Nam hiện nay. So với vài năm trước đây, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm rất nhiều. Bên cạnh đó người lao động cũng được miễn đóng khoản tiền đặt cọc trống trốn (Trước kia là 3000$ đến 5000$ và đôi khi phải đặt cọc cả sổ đỏ). Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác nhất các khoản chi phí bạn phải đóng khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

chi phi di xuat khau lao dong nhat ban

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm rất nhiều

MỨC PHÍ XKLĐ NHẬT BẢN THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LĐTB&XH:

Theo quy định chính thức của bộ LĐTB&XH mức phí tối đa các doanh nghiệp được phép thu là 3600$/một thực tập sinh cho hợp đồng 3 năm, và 5.900.000đ cho một khóa học tiếng nhật. Các khoản phí này cũng chỉ được thu khi thực tập sinh đã được phía doanh nghiệp Nhật Bản chính thức tiếp nhận (đã trúng tuyển đơn hàng).

Trên đây là mức phí theo quy định của bộ LĐTB&XH, tuy nhiên khi áp dụng vào thực tế, trong quá trình làm việc với phía doanh nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản, Cũng như giải quyết các vấn đề khác cho người lao động, có rất nhiều khoản chi phí phát sinh, nên bắt buộc các doanh nghiệp xuất khẩu lao động muốn tồn tại phải thu phí trên mức quy định.

CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN THỰC TẾ:

 1. Phí học nguồn(Thường các bạn Nữ sẽ không mất phí này): 5 đến 8 triệu/3 tháng học, phí này để bạn học tiếng trước khi thi tuyển, đa số các đơn tuyển Nam sẽ yêu cầu nhập học nguồn mới được tham gia thi.
 2. Phí xuất cảnh (hay phí NET của công ty): Giao động từ 3500$-6000$ tùy công ty và tùy đơn hàng.
 3. Phí Ăn + Học tiếng + Ở: Trung bình 800$-1200$ từ khi bắt đầu trúng tuyển đơn hàng đến khi bay.
 4. Tiền cọc trống trốn: Hiện nay theo quy định của bộ LĐTB&XH, hầu hết các công ty xuất khẩu lao động đã bỏ khoản này, trừ các đơn hàng ngắn hạn(đơn 1 năm sẽ phải đặt cọc chống trốn 1000$)
 5. Phí môi giới: (hay còn gọi là phí dịch vụ, phí hồ sơ, phí cảm ơn..v..v..): Khoảng 1000$-1500$, số tiền này càng lớn nếu bạn đi qua nhiều bước trung gian. Tất nhiên ai làm việc cũng cần nhận về thành quả, nhưng theo quan điểm của chúng tôi khoản phí môi giới như vậy là QUÁ CAO, đặc biệt là khi thu của người lao động, vốn đã rất khó khăn về kinh tế. Mục tiêu hoạt động của cổng thông tin “HỖ TRỢ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG” là giúp bạn giảm thiểu tối đa những khoản phí như vậy, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn giảm được 500$-1000$ phí so với đăng ký đơn hàng qua người khác(áp dụng cho tất cả các đơn hàng, của tất cả các công ty xklđ).

Tính ra tiền việt (Tỷ giá tháng 05/2016): Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Bạn và gia đình cần chuẩn bị số tiền khoảng 130 – 180 triệu(5700$ – 8200$), Nếu đăng ký đơn hàng qua cổng thông tin “HỖ TRỢ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG” chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ giúp bạn giảm được 500$-1000$, chỉ còn 120-160 triệu, đảm bảo mọi chế độ lương, thưởng, bảo hiểm…. khi sang là việc tại Nhật Bản không hề ảnh hưởng.

VẬY BÀI TOÁN KINH TẾ LÀ: ĐI XKLĐ NHẬT BẢN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Với mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như vậy, sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn sẽ mang về được bao nhiêu tiền sau khi đã trừ hết chi phí?

 • Lương tháng cầm về tay cuả các bạn Thực tập sinh Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng 12 man (24 triệu đồng), Bao gồm lương thực lĩnh(đã trừ tiền nhà, điện nước, thuế, bảo hiểm.v.v…) + và đã cộng tiền làm thêm.
 • Tiền ăn khoảng 1-1,5 man(2-3 triệu/tháng) tùy mức chi tiêu từng vùng và nếu các bạn nấu ăn chung sẽ tiết kiệm được hơn rất nhiều (có bạn thực tập sinh của mình tự trồng rau và 3 người nấu ăn chung, 1 tháng tiền ăn chỉ tốn 0.5 man/người).
 • Các khoản chi tiêu lặt vặt khác, khoảng 1 man/tháng (2 triệu).
 • Vậy nếu chi tiêu tiết kiệm, 1 tháng bạn có thể tiết kiệm được khoảng 19 triệu.
 • Sau 3 năm bạn nhận được: 19 x 35 = 665 triệu (Nhân 35 tháng bởi bạn mất 1 tháng đầu tiên học định hướng)
 • Tiền bảo hiểm + Thuế nhận lại khi về Việt Nam: Khoảng 80 triệu cho đơn thực tập sinh 3 năm.

Tổng kết thu nhập sau 3 năm: 665 triệu + 80 triệu – 140 triệu (Tính trung bình phí ban đầu)  = 605 triệu cầm về. Rất tốt so với làm việc ở Việt Nam, với khoản tiền này nếu bạn biết cách sử dụng sẽ là tiền đề để có một tương lai tươi sáng.

Bài toán kinh tế này tính ở mức trung bình, vì có bạn làm thêm tốt lương tháng cầm về trên 15 man, hoặc có bạn làm thêm kém hơn chỉ cầm về được 10 man.

** Khi các bạn làm việc tại Nhật hãy cố gắng tiết kiệm hết mức, để khi về Việt Nam có một khoản tiền kha khá. Có thể giúp đỡ gia đình hoặc lo cho tương lai của mình được ổn định hơn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN TÌM ĐƯỢC ĐƠN HÀNG TỐT VỚI CHI PHÍ ĐI THẤP NHẤT, ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ CHÚNG TÔI KHI BẠN CẦN TRỢ GIÚP. HOẶC KHI BẠN MUỐN THAM GIA ĐƠN HÀNG CỦA BẤT KỲ CÔNG TY NÀO, CHÚNG TÔI SẼ GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC 500-1000$ PHÍ DỊCH VỤ.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: http://www.hotroxuatkhaulaodong.com/dang-ky-tu-van/

TƯ VẤN XKLĐ MIỄN PHÍ 24/7:

Ms. Thu Hồng: 0977.463.490 (ZALO)

CỔNG THÔNG TIN HỖ TRỢ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG - UY TÍN - TẬN TÂM

Hãy liên hệ với chúng tôi trước Khi bạn muốn tham gia bất kỳ đơn hàng của công ty xklđ nào

Chúng tôi cam kết giúp bạn giảm được 500$ - 1000$ phí (so với đăng ký qua bất kỳ ai khác)  

Văn Phòng Công Ty: Tòa nhà Vietcombank - Ngã 4 Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội

Từ khóa tìm kiếm:

68 Người đọc
5.0Overall Score
Đánh giá bài viết

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

 • Thông tin hữu ích
  5

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.